29 มิถุนายน 2567 นายสันทาน สีสา รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย นายพิษณุ พินรอด ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ นำทีมบุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์และประชาชน ทำกิจกรรม Workshop สาธิตการแปรรูปอาหารจากวัตถุดิบทางการเกษตร ในงานมหกรรมสินค้าเกษตร “เกษตร พากินพาเที่ยว @ลานคนเมือง” ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
สำหรับเมนูที่ทำการสาธิตในวันนี้ประกอบไปด้วย 1.แหนมเห็ด 2.สลัดไข่เจียว และ 3.น้ำพริกเผากุ้ง โดยได้รับเกียรติจาก นายธรรมศักดิ์ มากนคร ประธานสหกรณ์เคหะสถานคลองลัดภาชีร่วมพัฒนา จำกัด มาเป็นวิทยากร โดยวัตถุดิบที่นำมาใช้ประกอบอาหารเป็นวัตถุดิบจากสมาชิกสหกรณ์ทั้งหมด ซึ่งรองอธิบดีฯ กล่าวว่า วัตถุดิบจากสหกรณ์ในประเทศเรานั้นเป็นวัตถุดิบที่มีคุณประโยชน์และมีคุณภาพ เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่ดินน้ำอุดมสมบูรณ์มีแร่ธาตุและสารอาหารที่เหมาะสมกับการผลิตผลผลิตทางการเกษตร จึงเชื่อมั่นได้ว่าทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรม Workshop ในวันนี้นั้นจะได้รับอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์กลับไปรับประทานอย่างแน่นอน จากนั้นสาธิตวิธีการแปรรูปอาหารเริ่มจากเมนูสลัดไข่เจียว เพื่อเป็นต้นแบบและแจกจ่ายให้ประชาชนผู้มาร่วมกิจกรรมได้รับประทานด้วย
งานมหกรรมสินค้าเกษตร “เกษตร พากินพาเที่ยว @ลานคนเมือง” จัดจำหน่ายสินค้าและผลผลิตทางการเกษตรที่มีคุณภาพ ราคาประหยัด ส่งตรงจากเกษตรกรทั่วประเทศ ในส่วนของกรมส่งเสริมสหกรณ์ได้นำผลิตภัณฑ์จากสหกรณ์มาจัดจำหน่าย อาทิ ทุเรียนป่าละอูจากสหกรณ์การเกษตรห้วยสัตว์ใหญ่ จำกัด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผลิตภัณฑ์ผ้าพื้นเมือง จากสหกรณ์ผู้ผลิตหม้อห้อมทุ่งโฮ้งแพร่ จำกัด จังหวัดแพร่ ผลิตภัณฑ์กาแฟ จากสหกรณ์การเกษตรผู้ปลูกกาแฟและผลไม้ยางหัก จำกัด จังหวัดราชบุรี ผู้สนใจสามารถร่วมงานได้ในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายตั้งแต่เวลา 10 นาฬิกาเป็นต้นไป ณ บริเวณลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2565 สำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์
Copyright All Reseve 2022 Cooperative Technology Transfer and Development Office
Picture Icons & Symbols จากเว็บไซต์ Pixabay.com, Freepik.com, Flation.com, Canva.com